กิจกรรมของบริษัทในปี 2565
งานแถลงข่าวการเปิดตัวโครงการ ASONGKHAI

อาเมทัส ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ตอกย้ำความสำเร็จตลาดบ้านหรู เผยดีมานด์ในทำเลยุทธศาสตร์ EEC ยังมี คว้าที่ดินผืนสุดท้ายบนหาดดงตาล (Billionaire Street) พัทยา เปิดตัวโครงการอสงไขย” (ASONGKHAI) Oceanfront Pool Villa บ้านเดี่ยวสุดหรูภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Timeless’  ความสมดุลที่อยู่เหนือกาลเวลาเพื่อความสุขอันไม่มีวันสิ้นสุด’ มูลค่า 385 ล้านบาท ชูจุดเด่นที่สุดแห่งความเอ็กซ์คูลซีฟเพียงหลังเดียวเท่านั้น พร้อมดีไซน์สไตล์ Modern Luxury ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ “Infinity” สะท้อนอัตลักษณ์ผู้อยู่อาศัย เน้นเจาะกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์แบบไร้ขีดจำกัด   

นายไชยฤทธิ์ ชัยสิทธิโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาเมทัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่าถึงการเปิดตัวโครงการใหม่ในครั้งนี้ว่า จากความสำเร็จการเปิดตัวโครงการ “แอสเทียร์” ที่ผ่านมา ที่สามารถปิดการขายได้เพียงแค่ระยะเวลา 3 เดือน ทั้งที่เป็นช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงการระบาดโควิด-19 ผลมาจากการที่บริษัทให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้ง และการวางคอนเซปต์ที่มีคาแรคเตอร์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งการออกแบบ “บ้าน” เสมือนการสร้างสรรค์งานศิลปะให้เป็นสมบัติที่ทรงคุณค่าเพียงชิ้นเดียวในโลก ทั้งความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุ ความละเมียดละไมในการตกแต่ง การจัดการทุกพื้นที่บนที่ดินหนึ่งผืนให้สวยงามและมีมิติน่าอยู่เหนือกาลเวลา นับเป็นจุดแข็งที่ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ล่าสุดบริษัทฯ ได้ตัดสินใจเปิดตัวโครงการ “อสงไขย” พูลวิลล่าระดับอัลตร้าลักชัวรี่ จำนวน 1 ยูนิตเท่านั้นบนหาดดงตาล พัทยา ภายใต้แนวคิด “Timeless ความสมดุลที่อยู่เหนือกาลเวลาเพื่อความสุขอันไม่มีวันสิ้นสุด” มูลค่า 385 ล้านบาท

โครงการอสงไขย ตั้งอยู่บนหาดดงตาล นับเป็นที่ดินผืนสุดท้ายและเปรียบเสมือนเป็น Billionaire Street ของพัทยา โดยเหตุผลสำคัญที่เลือกทำเลดังกล่าวเนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพของที่ดินซึ่งค่อนข้างหาได้ยากเป็นอย่างมากในปัจจุบันตรงตาม Concept Limited Collection อีกทั้งเรายังมองว่าดีมานด์ตลาดที่พักอาศัยในเมืองพัทยายังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเป็นตลาดที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือการซื้อลงทุน ทั้งจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทยและชาวต่างประเทศ โดยเราวางกลุ่มเป้าหมาย Niche Market อาทิ กลุ่มเจ้าของกิจการ และกลุ่ม Young Successor ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์เหนือระดับ สามารถสะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจนและไม่ซ้ำใคร และหากมองในเรื่องของความคุ้มค่านั้น ด้วยแนวคิด “Timeless ความสมดุลที่อยู่เหนือกาลเวลาเพื่อความสุขอันไม่มีวันสิ้นสุด” อันนอกจากเรื่องดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลาแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะหากเปรียบเทียบราคาเฉลี่ยของโครงการคอนโดฯ ในคุณภาพเพนท์เฮ้าส์ของพัทยาบริเวณ beachfront จะอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 250,000 บาท/ตร.ม. แต่ “อสงไขย” ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 132,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น และในอนาคตคาดว่าอัตราเฉลี่ยจะต้องมีแนวโน้มที่สูงขึ้น อีกทั้งยังมีเพียงแค่หลังเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการส่งเสริมเรื่องของ Capital Gain ในอนาคตได้อย่างแน่นอน”

ว่าที่ร้อยตรี วรฐ จินตนานุวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท อาเมทัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เผยว่า   “แรงบันดาลใจในการพัฒนาโครงการ “อสงไขย” เป็นเรื่องที่ต่อยอดมาจากแนวคิดของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการบ้านที่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยจริงและเป็นหลังที่สอง ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข เราเลือกที่จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์ “Infinity” ภายใต้คอนเซปต์ “Timeless” ในที่นี้หมายถึง ในด้านมิติของเวลาและไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงในเรื่องของเชื้อชาติและวัฒนธรรม ไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหนของโลก แต่เมื่อได้เดินก้าวเข้ามาที่ “อสงไขย” แล้ว คุณจะสามารถพักผ่อนได้อย่างมีความสุขแบบไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ ในอีกมุมหนึ่งเครื่องหมาย infinite ก็คือเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลของจีนและญี่ปุ่นที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง ความเจริญก้าวหน้า จะเห็นได้ว่าเราเลือกหยิบสัญลักษณ์ที่มีความเป็นมงคลจากทางตะวันตกและทางตะวันออกมาเป็นแก่นหลักในการออกแบบ ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ของโครงการฯ รวมถึงความพิถีพิถีทุกขั้นตอนในการเลือกวัสดุ การดีไซน์ทั้งภายนอก-ภายในและแลนด์สเคปต่างๆ โดยเน้นที่ความโดดเด่นของธรรมชาติท้องทะเลมาเล่นกับแสงและเงาบนส่วนเว้าส่วนโค้งของตัวบ้าน สะท้อนให้เกิดมิติที่สวยงาม เพิ่มความหรูหราแบบโมเดิร์น ลักชัวรี่อีกระดับ ในส่วนของการออกแบบ Facilities ก็ไม่ลืมที่จะใส่ฟังก์ชันเพื่อรองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยที่แบบเหนือระดับจับต้องได้จริง ดังนั้นโครงการ “อสงไขย” จะเป็นผลงาน Master Piece อีกหนึ่งชิ้นที่เราจะสามารถสื่อสารไปในระดับโลกได้อย่างภูมิใจ”

ด้าน นายนิวัติ ลมุนพันธ์ ที่ปรึษาโครงการฯ กล่าวเสริมว่า “ในกลุ่ม South East Asia ประเทศไทยต่างได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่อยู่อาศัยที่สุด โดยเฉพาะพัทยาซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เป็นเมืองที่ไม่มีวันตาย เป็นเมืองที่มีการเจริญเติบโตอย่างไม่สิ้นสุดตามนโยบายโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corridor) อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความสมบูรณ์ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นที่พักผ่อนและพักอาศัยในลักษณะรีสอร์ท ความสวยงามของท้องทะเล ความสมบูรณ์ของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการใช้ชีวิต ในด้านอาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงความสนุกสนานของ Night life นอกจากนี้การได้มีทรัพย์สินที่จะที่มูลค่าเพิ่มในอนาคตอย่างเห็นได้ชัดเจน ประกอบกับศักยภาพทำเลที่ตั้งที่ Rare Item จึงเป็นเหตุผลในการปักหมุดเลือกทำเลพื้นที่นี้อย่างไม่ลังเล”

นายนิติทัศน์ ลมุนพันธ์ Co-Design Team โครงการฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “จะเห็นได้ว่ากลุ่มเป้าหมายที่เป็น New Gen Millionaire เป็นกลุ่มที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย และเติบโตมากับ Lifestyle ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในสังคมมากมาย การเลือกบ้านหลังที่สองจึงเป็นเหมือนรางวัลชีวิต ดังนั้น เราจึงพิถีพิถันในด้านดีไซน์การออกแบบพื้นที่ในมุมต่างๆ ให้รองรับกับพฤติกรรมและความต้องการให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ห้องจัดปาตี้หรือจัดงานสังสรรค์ การจัดองค์ประกอบของแสงต่างๆ ในบ้านให้มีความสวยงามอย่างเช่นมุม Refection pool ในชั้นล่าง การสร้างพื้นที่ให้มีที่โชว์รถในตัวบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสะสมรถหรูซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องมี หรือจะปรับเป็นห้องตามไลฟ์สไตล์ความชอบของเจ้าของก็สามารถทำได้อย่างไม่มีลิมิต ฯลฯ นับเป็นอีกหนึ่ง Insight ที่มาเติมเต็มความสุขและเพิ่มสีสันให้กับชีวิตได้”  

“สำหรับแผนการตลาด เนื่องจากโปรดักส์ของเรามีเพียงหลังเดียวเท่านั้น เราจึงเลือกใช้วิธี Direct Sale เพื่อให้เข้าถึงลูกค้า VVIP ที่มีกำลังซื้อโดยตรง ดังเช่นการจัดงานเปิดตัวโครงการ “อสงไขย” (ASONGKHAI) ที่ Sales Gallery โครงการฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเชิญแขกผู้มีเกียรติ VVIP, Sale agent มาร่วมงาน เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสตัวโครงการบนที่ดินจริง และเป็นสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยตรง นับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ “อาเมทัส” มีความภูมิใจเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีดังเช่นโครงการที่ผ่านมา และสามารถปิดการขายได้เร็วๆ นี้” ว่าที่ร้อยตรี วรฐ กล่าวปิดท้าย 

อสงไขย (ASONGKHAI) บ้านหรูพูลวิลล่าริมทะเล (Ocean Beach Front Pool Villa) ระดับ Ultra-Luxurious มูลค่า 385 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “Timeless ความสมดุลที่อยู่เหนือกาลเวลาเพื่อความสุขอันไม่มีวันสิ้นสุด” โดดเด่นด้วย Signature Design หลังเดียว บนหาดดงตาล พัทยา จ.ชลบุรี  ขนาดที่ดิน 1 ไร่ 49 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 2,900 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เติมเต็มความสุขได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Infinity Garage, Swimming Pools Infinity Edge (Private Pool), Exclusive Bar, Private Home theatre, Pool View Gym และ Panoramic Sea view living area

News

Find more